Nội dung: Thành phố mới Bình Dương 10 năm qua hoang vắng, 10 năm sau vẫn thế | Vres TV
Dự án Thành phố mới Bình Dương theo quy hoạch có tổng diện tích 1.000ha, được kỳ vọng đủ khả năng phục vụ cho khoảng 125.000 người định cư lâu dài và hơn 400.000 người thường xuyên đến làm việc. Để thực hiện siêu dự án này, Becamex IDC tính toán tổng nhu cầu vốn đến năm 2020 để hoàn thành các dự án thành phần theo quy hoạch là hơn 200.000 tỷ đồng, tương đương khoảng 10 tỷ USD.
Thành phố có 7 phân khu chức năng gồm trung tâm chính trị – hành chính; trung tâm tài chính, ngân hàng, chứng khoán; công viên công nghệ kỹ thuật cao; trung tâm hội nghị, triển lãm quốc tế, trường đại học; khu phục vụ cộng đồng (quảng trường, công viên, hồ sinh thái…); khu văn phòng cho thuê, nhà hàng, khách sạn cao cấp và khu các công trình hạ tầng kỹ thuật…
Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, ngoài nhiều con đường rộng lớn dẫn vào ra khu đô thị hoành tráng này, bốn bề vẫn còn khá hoang vắng.
Theo quan sát, ngoài tòa nhà trung tâm hành chính tỉnh, trường đại học miền Đông, còn lại tại đây đang có một số dự án chung cư và nhà phố được xây dựng cùng thời điểm khởi công thành phố mới nhưng hầu như rất ít người sinh sống. Qua tìm hiểu được biết, đa phần những người đang thuê nhà sinh sống tại các dự án này đều đang làm việc tại các khu công nghiệp cạnh thành phố mới.
Một trong những dự án nổi bật ở thành phố này là khu phố thương mại dịch vụ Uni – Tower do Công ty CP Kinh doanh và Phát triển Bình Dương (TDC) làm chủ đầu tư. Hàng trăm căn nhà phố được xây dựng đồng bộ, hạ tầng đầy đủ. Khu nhà ở được bao quanh bởi các tuyến đường chính rộng 6 làn xe như Phạm Văn Đồng, Lê Hoàn, cách đường Nguyễn Văn Linh không xa. Tuy nhiên xe cộ qua lại khu vực này rất ít.
Trao đổi với một số nhân viên môi giới nhà đất tại đây, được biết giá đất ở thành phố mới Bình Dương đang được chào bán khoảng 10-15 triệu đồng/m2, nhưng phần lớn khách hàng không chuộng do nơi này đang rất thiếu các loại hình dịch vụ. Thành phố mới chỉ nhộn nhịp trong các ngày làm việc bởi người dân đến khu trung tâm hành chính để thực hiện các loại thủ tục liên quan, còn ban đêm không ai dám đi qua các tuyến đường này do rất vắng vẻ.
Xét về nguồn cung, thời gian qua hầu như nơi này các chủ đầu tư không triển khai thêm dự án căn hộ, đất nền nào mới mà chỉ tiếp tục mở bán các giai đoạn tiếp theo của dự án hiện hữu. Nguồn cung mới hạn chế, giao dịch nhà đất trong các năm qua gần như giậm chân tại chỗ.
Theo ông Phan Công Chánh, chuyên gia bất động sản cá nhân, Chủ tịch HĐQT CTCP Tư vấn Đầu tư Phú Vinh, cho rằng thành phố mới Bình Dương đưa ra tầm nhìn quá xa so với thực tiễn. Vấn đề cốt lõi của Bình Dương là chính sách đưa dân về khu vực Thành phố mới. Để về đây không hề đơn giản, muốn thực hiện phải có những chính sách lâu dài.
“Theo tôi, cần tập trung vào những doanh nhân, những nhà kinh doanh. Lý do, họ sẽ tạo ra được công ăn việc làm, khi đó người lao động cũng sẽ tập trung về đây theo họ làm việc cho họ”, ông Chánh nói. Gần đây, dựa vào thông tin nhiều dự án hạ tầng lớn sẽ được “kéo” dài từ TP.HCM về trung tâm tỉnh, nhiều sàn môi giới lập tức lên chương trình “săn đón” khách hàng, nhưng tâm lý chung của khách hàng vẫn e dè, không muốn tiếp tục “rơi” vào vùng đất một thời chỉ thấy “cỏ nhiều hơn người”.
Cũng theo ông Chánh, giá bất động sản ở đây cũng đã bị đẩy lên cao so với bản chất của nó. “Có thời điểm tôi tìm hiểu thị trường thành phố mới giá lên tới 8 – 9 tỷ đồng/căn. Đây cũng là điểm nghẽn của khu vực này” – Ông Chánh chia sẻ.
Theo đại diện một số công ty dịch vụ nhà đất tại Bình Dương, các giao dịch hiện nay chỉ diễn ra ở một số dự án đã có từ nhiều năm nay, hiện giờ chủ đầu tư làm mới lại dự án và đưa sản phẩm ra thị trường.
Được biết trong lĩnh vực phát triển khu đô thị, ngoài Dự án Thành phố mới Bình Dương, Becamex IDC còn có các dự án như Becamex City Center với tổng mức đầu tư hơn 2.500 tỷ đồng, dự án Ecolakes Mỹ Phước với tổng mức đầu tư gần 620 triệu USD trong vòng 7 năm.. Dự án khu đô thị Tokyu Bình Dương hay dự án nhà ở an sinh xã hội Becamex… với quy mô mỗi dự án lên đến hàng trăm ha.
Becamex hiện cũng là một trong những doanh nghiệp lớn nhất trong lĩnh vực phát triển khu công nghiệp, với các dự án đã phát triển bao gồm Khu liên hợp Công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ Bình Dương, Khu công nghiệp Mỹ Phước 1-2-3, Khu công nghiệp Bàu Bàng, Khu công nghiệp Becamex – Bình Phước và góp vốn với Sembcorp Industries thành lập Liên doanh Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP).
+ NoCopyrightSounds
Nguồn: https://tripadvisorvietnam.com
Xem thêm bài viết khác: https://tripadvisorvietnam.com/bat-dong-san/
Xem thêm Bài Viết:
- Bán nhà quận Phú Nhuận trước hôn nhân có phải là tài sản chung?
- KHU ĐÔ THỊ PHÚ CƯỜNG LẤN BIỂN TP RẠCH GIÁ GÓC NHÌN TỪ FLYCAM . URBAN AREA PHU CUONG RACH GIA CITY
- Thành phố Hồ Chí Minh tìm giải pháp xây dựng khu Đông thành Đô thị sáng tạo
- Nhà Đất Khu Đô Thị Du Lịch Sinh Thái Nhơn Hội Quy Nhơn – Giaphuccorp.com
- Dự Án Nam Vĩnh Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc VOB
Vài năm nữa lại ko có tiền mà mua vào đây đâu, mấy tx kia quá tải hết rồi
Cái này tầm nhìn xa chông rộng của các lãnh đạo. đường ở đây rất rộng phải nói là tuyệt vời vì dân số ngày càng tăng và Việt Nam không chỉ dừng lại ở 100tr dân mà sẽ tăng lên rất nhiều lần
Mấy thằng bình luận tào lao chả hiểu gì về Tp mới Bd cả toan nói xàm
Đay lat kiểu mẫu xây dựng phải đứng thiết kế quy định mà xây theo thiết kế giống nhau theo mẫu ngoài ra các phân khu chúc năng cũng được phân chia cho mỗi loại hình như ngân hàng vp lam việc khu mua sắm sieu thị vvvv
Vì vậy chớ có nói xàm nhé
Làm ơn biên tập video theo giọng đọc đi sẽ dễ chịu hơn cho người xem. Nghe mấy nhạc này vừa ức chế lại còn phải căng mắt đọc nữa muốn tắt thôi nếu ko thật sự quan tâm dự án.. Ý kiến vậy
người cần nhà thì ko sờ vô đc bỏng tay, người dư giả thì ở bên SG,Thủ Dầu bỏ tiền ngâm chờ thời cả. xung quanh toàn KCN nhân lực toàn công nhân tháng 6-7tr mà khu nhà ở cho lao động ở toàn tỷ tỷ tỷ, đành phải ở trọ,ở trọ thì tiện ,rẻ là người ta ở , đây rõ ràng là thua các khu vực sóng thần,vsip,nam tân uyên. mĩ phước..
ai cũng muốn đến ở nhưng người nghèo và trung bình khá thì không có đủ tiền còn người giàu họ mua đầu cơ thôi. họ có nhà rồi nên dân đến ở cần nhiều thời gian hơn
Giá đất còn cao lắm mấy thằng CTY ăn cho lắm vào nhà nước không kiểm soát bây giờ từ mỹ Phước 1 2_3__4rồi bầu bàng quả chơn thành đến Becamex ty cổ thành và đến đường Nguyễn Văn Linh đâu cũng thấy đất và ta thấy chỉ bán hai hoăc bà mươi phần trăm phải hạ giá xuống sáu bảy mươi phần trăm mới thuận lợi cho dân đến định cư và đi vào hoạt động sãn xuất mới hiệu quả chú không sẽ hoàng vụ đến mười năm chưa chắc đã đầy dân tổ tiên sư mấy thằng CTY kinh doanh đất một mãu đen cho dân từ vài trăm triệu đến một tỷ chúng trù 30/100 làm đường cho tái định cư cho là5 nền cho quân chức 10 nền mỗi héc ta mười nghìn mét vuông chúng bán từ 7 đến mười mấy triệu vị trí mật tiền mặt ngoài các bạn tính xem chúng lời báo nhiêu cho một héc ta rồi bọn đầu cơ mua vị trí tốt bán lại giá đất leo cao bây giờ bỏ hoang một đóng không chịu xuống những dự án mới càng ngày càng cao thấy vì khách thăm quan và biết để về có quyết định mua hay không chúng ngọt ngào kêu bạn ký vài triệu giữ chỗ ra về sẽ trả lại hứa hẹn ảo ảnh về thành phố tương lai và làm tất cả để bạn đặt cọc khi tìm hiểu các nơi thấy hớ giá thấy đổi là mất một đợt tiền ngày bọn bất lương này không từ mọi chiêu trò hay mánh khoé nào để móc túi các bạn tốt nhất chỉ đi coi khắp nơi không đặt cọc đòng nào nghe các bạn đêy khỏi bị lừa đó làm biếng ngại tốn kém ngại mõi mệt ngại mất thì giờ là chết đấy hảy tham khảo nhiều nơi rồi mới mua nhé
BÌNH DƯƠNG CÓ CÁI GÌ ĐỂ ĐÁNG SỐNG. TOÀN DANH HIỆU TỰ PHONG. BÌNH DƯƠNG Ô NHIỄM VÌ CÔNG NGHIỆP. KHÔNG CÓ BIỂN, KHÔNG CÓ DU LỊCH TẦM CỠ THÌ LẤY GÌ THU HÚT. MẤY CÁI CHUNG CƯ KIỂU LÔ CỐT THÌ NƠI MẸ NÀO TRÊN CÁI ĐẤT VN NÀY CHẲNG CÓ. THẾ LẤY ĐẦU BUỒI RA ĐÁNG SỐNG À.
Mình thấy có vẻ nhiệt độ hơi cao
Quy hoạch sai lầm
Ngày xưa quảng cáo ghê gớm lắm nổ banh xác singapo này nọ nơi đánh sống. Bây jo vẫn vậy. . hâyda
Bình dương đang phát triển đô thị nhìn rất xanh sạch đẹp
Chủ nhân khen ngợi thành phố này là :fb iudinh dinhvan 034.394.7706
Tóp 10 Tp Ma cua thế giới.. Chứ sao nữa
Bình dương giờ đi đâu cũng thấy mại dâm đám gái miền tây lên hành nghề bú cu
BAO BÌ NHỰA/ TÚI NILON TẠI BÌNH DƯƠNG glcplastic.com
nhung dao gan day thay tp moi nhon nhip hon 1 chut roi
10 tỷ đồng mà không có bóng ma nào hết
tp ma
Từ tp HCM đi Bình Dương cũng rất gần vậy nhiều người họ chọn sống ở tp HCM . Thứ 2 là dân Bình Dương nếu là người giầu thì họ sẽ chuyển lên tp HCM sông còn lại người nghèo vào dân lao động thì đa phần họ không có tiền mua những căn nhà giá vài tỷ . Thứ 3 là đa phần dân lao động tại các tỉnh khác nên họ không có nhièu tiền và cũng không xác đinh sống lâu dài ở đây , họ kiếm tiền nuôi con ăn học ở quê rồi 10-20 năm sau họ sẽ về quê . Các chuyên gia nước ngoài thì họ cũng chỉ thuê nhà chứ cũng không xác định mua luôn sống cả đời . Sự nóng vội và thiếu suy nghĩ nên mới dẫn đến tình trạng như vậy. Theo mình thấy giờ rất nhiều địa phương họ cũng Công nghiệp hoá , kêu gọi đầu tư và một số người ngoài bắc vào làm cn ở đây giờ họ đã chuyển ra bắc làm cho gần nhà nên chung và dài hạn Bình Dương sẽ khó mà thu hút nhieu người dấn về đây sinh sông .
Giống Triều Tiên nhỉ?
Trong lần chạy việt giả mình ở gần đó lun nhà gần đó lun
Ai gióng tui hôn
Di dời các trường cao đẳng đại học của bình dương về ngoại ô tp mới là tp phát triển
Khu này chăn bò là lý tưởng
ông làm video dung cho hiệu ứng chuyển cảnh ,nhìn khó chịu lắm ,chuyển cảnh bình thường thôi
Dân bắc bỏ về quê gần hết thì vắng là lẽ đương nhiên
ko biết là ad đã có thông tin phân khu chức năng trong tp mới chưa vì đánh giá như tít bài là không đúng nhé…
Nói thật ở bih duong mà kih doah là tệ hại nhà đất thì giá cao có ma mua
thằng tính toán ngu hơn bò .. bỏ 10 tỉ đầu tư hơn 10 năm không thu hồi vốn được . với số tiền đó đầu tư vào hà nội vs tp hcm thì thu hồi có rư từ tập 1 rồi . nói trung đầu tư thất bại
Nói thiệt có cái công viên trung tâm dùng để thu hút thanh niên vùng xung quanh tới dạo va tham quan nhưng ĐM cứ chạy xe máy vào là mấy thằng bảo vệ công viên đuổi ra kiểu chảnh chó. Riết đéo ai muốn tới vì còn chỗ đéo nào ở đó mà vui chơi tham quan. Chúng mày muốn sầm uất phát triển mà người tới tham quan vui chơi chúng mày đuổi đi hết thì sao thành công. Tụi mày muốn phát triển nhưng còn non và xanh lắm nhé.
Bình Dương phải có sân bay và tàu cao tốc kết nối với sài gòn bệnh viện lớn .